Cổ phiếu chứng khoán nhỏ bất ngờ ‘nổi sóng’

Lượt xem: 187 / By adminraothue

Một vài cổ phiếu chứng khoán nhỏ bất ngờ nổi sóng trong phiên hôm nay (12/7) như APS, IVS, HBS… cùng tăng trần trong khi cổ phiếu lớn như SSI, VND điều chỉnh.

12-07-2023 : Khối ngoại tiếp đà bán ròng 460 tỷ đồng, tâm điểm một cổ phiếu ngân hàng

12-07-2023 : Cổ phiếu “họ” Apec bất ngờ tăng kịch trần sau chuỗi giảm sâu mất gần 60% thị giá

12-07-2023 : Giám đốc điều hành công ty do vợ ca sỹ Khánh Phương làm Chủ tịch muốn bán

Chỉ số chính đóng cửa nhích nhẹ hơn 2 điểm. Nhóm vốn hóa lớn mất vai trò dẫn dắt, chỉ số đại diện nhóm VN30 đóng cửa lùi về dưới tham chiếu. Các mã lớn, thanh khoản cao nhất như STB, HPG, SSI, VND đều đi lùi. Rổ VN30 tương đối phân hóa, khi số mã tăng tiệm cận lượng cổ phiếu giảm giá.

HPG là mã giao dịch tiêu cực nhất phiên, đóng cửa giảm 1,1% xuống 27.000 đồng/cổ phiếu. Lực bán gia tăng, nhưng cùng lúc, lực mua chủ động ở HPG cũng rất lớn. Giá trị giao dịch của mã ngành thép được đẩy lên vị trí cao thứ 2 toàn thị trường, đạt hơn 748 tỷ đồng.

Áp lực bán cũng xuất hiện ở nhiều cổ phiếu lớn sau đà tăng tốt vừa qua.

Cũng như HPG, áp lực bán cũng xuất hiện ở nhiều cổ phiếu lớn như VPB, CTG, GAS, TCB… Tuy nhiên, biên độ giảm không lớn do bên mua chực chờ giải ngân khi cổ phiếu điều chỉnh.

Ở chiều ngược lại, các mã lớn như VHM, VCB, VIC đóng vai trò đầu kéo. Một số mã tại rổ VN30 có mức tăng khá, như PDR tăng 3,8%, BVH tăng 3%, VRE tăng 2,9%. Cả 3 cổ phiếu nhóm Vingroup là VIC, VHM, VRE cùng tăng giá, với mức tăng 1-3%. Nhóm xây dựng, bất động sản ghi nhận sắc xanh ở loạt cổ phiếu như KBC, VCG, CII, LCG, NLG

Một vài cổ phiếu chứng khoán nhỏ bất ngờ nổi sóng trong phiên hôm nay như APS, IVS, HBS… cùng tăng trần trong khi cổ phiếu lớn như SSI, VND điều chỉnh. Đáng chú ý, APS của Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương cùng 2 cổ phiếu còn lại cho họ Apec thêm 1 lần được giải cứu. Ba mã APS, API, IDJ trắng bên bán, giá được đẩy tăng trần.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,34 điểm (0,21%) lên 1.154,2 điểm. HNX-Index giảm 0,34 điểm (0,15%) xuống 228,88 điểm. UPCoM-Index tăng 0,09 điểm (0,1%) lên 85,91 điểm. Thanh khoản sụt giảm, giá trị khớp lệnh HoSE hơn 14.300 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ, khi nhóm này bán ròng hơn 460 tỷ đồng, tập trung vào STB, DGC, VRE, VNM, VPB…

Cảnh báo văn bản giả VSD lừa đảo nhà đầu tư

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có thông báo về việc nhà đầu tư phản ánh bị các đối tượng lừa đảo mạo danh VSD kêu gọi tham gia ký kết hợp tác đầu tư. Các đối tượng đã sử dụng hình ảnh con dấu và cắt ghép chữ ký lãnh đạo VSD để làm giả văn bản, lừa đảo nhà đầu tư.

Văn bản giả mạo

Theo VSD, hành vi này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sử dụng trái phép nhận diện thương hiệu, hình ảnh, thông tin, gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín, thương hiệu của VSD. VSD khẳng định không phát hành bất cứ tài liệu nào như văn bản nêu trên. VSD đang tìm hiểu thông tin và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng vi phạm.

Thời gian qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, TPHCM cũng đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan quản lý, lừa đảo nhà đầu tư.

 

>>Cổ phiếu đắt nhất sàn chứng khoán với giá gần 1 triệu đồng/cp vào diện cảnh báo, 9 phiên liên tiếp dư bán nhưng không có lệnh mua

Theo Việt Linh

Tiền phong

Tin tức theo : https://cafef.vn/co-phieu-chung-khoan-nho-bat-ngo-noi-song-188230712165252672.chn

Bài viết liên quan